afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa , afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; afa; tham dinh gia

AFA CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19

Tính đến 10 giờ sáng ngày 09.03.2020 theo giờ Việt Nam, dịch Covid-19 đã lan ra đến 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, khiến hơn 110.000 người bị nhiễm, hơn 3.800 người chết, ca nhiễm và tử vong mới không ngừng gia tăng. Tại Việt Nam, cũng tính đến mốc thời gian trên, đã ghi nhận 30 ca bị nhiễm covid-19, trong đó 16 ca đã khỏi bệnh, 14 ca đang trong thời gian điều trị, 101 người nghi nhiễm được cách ly, hơn 23.200 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, sau khi xuất hiện ca bệnh thứ 17, Việt Nam đã "chính thức bước vào giai đoạn hai cuộc chiến chống Covid-19”. Muốn chiến thắng cuộc chiến này, cần sự đồng lòng của toàn dân, sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá AFA ngay từ những ngày đầu chống dịch, đã thực thi một loạt các biện pháp nhằm phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cán bộ công nhân viên cùng khách hàng và đối tác.


Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, AFA xin thông báo cụ thể những biện pháp mà AFA đang áp dụng để phòng tránh dịch Covid-19 để Quý Khách hàng/đối tác thuận tiện khi liên hệ:

I. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG/ĐỐI TÁC ĐẾN LÀM VIỆC TẠI AFA

1. Khách hàng/Đối tác đến làm việc tại AFA bắt buộc phải đeo khẩu trang.

2. Khách hàng/Đối tác bắt buộc phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại chốt Bảo vệ trước khi lên làm việc. Bảo vệ cũng sẽ ghi lại thông tin Khách hàng/Đối tác (Họ tên, số điện thoại) để tiện cho việc liên hệ về sau.

3. Thư từ, bưu phẩm giao đến AFA sẽ được giao tại chốt Bảo vệ (thay vì Lễ tân như trước đây). Trong trường hợp thư từ, bưu phẩm giao cho cá nhân cán bộ nhân viên thì yêu cầu cán bộ, nhân viên trực tiếp xuống nhận, lúc nhận đeo khẩu trang và sát khuẩn tay sau khi nhận hàng.

4. Khách hàng/Đối tác đến làm việc tại AFA vui lòng hạn chế sử dụng thang máy trong thời gian này. 

II. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ, NHÂN VIÊN CỦA AFA

1. Công ty đã trang bị cồn rửa tay tại Chốt bảo vệ, trước cửa ra vào, tại quầy lễ tân và tất cả các tầng/phòng ban. Đề nghị cán bộ nhân viên AFA phải thường xuyên sát khuẩn tay trước, trong và sau khi làm việc tại AFA.

2. Tất cả cán bộ nhân viên và thực tập sinh phải được đo thân nhiệt tại chốt Bảo vệ trước khi lên làm việc tại AFA. Bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt cho từng người và ghi nhận kết quả vào danh sách theo dõi, nếu người nào có biểu hiện sốt thì yêu cầu về nhà theo dõi.

3. Tất cả cán bộ nhân viên và thực tập sinh được yêu cầu phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại AFA.

4. Tất cả cán bộ nhân viên và thực tập sinh đi công tác phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển và làm việc tại khách hàng. Đặc biệt khi sử dụng các phương tiện công cộng như máy bay, tàu hỏa, xe khách, cán bộ nhân viên phải luôn đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người và vật lạ, sử dụng dung dịch sát khuẩn trước, trong và sau khi đến nơi công cộng.

5. Trong trường hợp không cần thiết, ưu tiên việc trao đổi, làm việc với khách hàng thông qua email, điện thoại và các phương tiện liên lạc khác.

6. Nếu cán bộ nhân viên có biểu hiện bị bệnh phải chủ động cách ly, đi khám bệnh và báo cho lãnh đạo AFA biết.

7. Công ty đã lập kênh nội bộ để tuyên truyền mọi thông tin, chỉ đạo có liên quan đến việc phòng tránh dịch Covid-19, đề nghị tất cả cán bộ nhân viên thường xuyên cập nhật thông tin và tuân thủ mọi biện pháp do AFA đề ra, cùng chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, đồng nghiệp và khách hàng. 

III. KHUYẾN CÁO VỀ CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1. Sử dụng khẩu trang đúng cách. Khi đến nơi đông người cần đeo khẩu trang và rửa tay ngay lúc có thể. Khẩu trang phải che kín mũi lẫn miệng, khi đeo tuyệt đối không sờ tay vào mặt.

2. Tránh tiếp xúc với gần với người bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh. Trường hợp tiếp xúc với những đối tượng này, cần đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách ít nhất hai mét. 

3. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước chảy ít nhất 30 giây hoặc bằng dung dịch rửa tay chứa ít nhất 60% độ cồn. Các thời điểm cần rửa tay bao gồm:

·         Trước, trong và sau khi nấu ăn;

·         Trước khi ăn;

·         Sau khi ho, hắt hơi;

·         Sau khi tháo khẩu trang;

·         Sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh;

·         Sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng của người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh;

·         Sau khi đi vệ sinh;

·         Sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật.

4. Hắt hơi và ho vào khuỷu tay áo hoặc khăn giấy, sau đó vứt ngay khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy và rửa tay.

5. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

6. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

7. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng sức khỏe. 

8. Hàng ngày lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa bằng chất tẩy rửa thông thường. Luôn luôn giữ phòng thông thoáng, hạn chế dùng điều hòa. 

9. Ở nhà nếu cảm thấy không khỏe, ngay cả khi chỉ xuất hiện những triệu chứng nhẹ như đau đầu và chảy nước mũi. Nếu bị sốt, ho và khó thở, cần đến cơ sở y tế ngay để điều trị kịp thời.

10. Cập nhật và làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.


Ngày đăng: 10/03/2020 Lượt xem: 12.851 In bài viết
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thời gian qua, một số cơ quan báo chí phản ánh ngưỡng chịu thuế đối với hoạt động cho thuê nhà hiện nay đã không còn phù hợp với tình hình thực tiễn bởi hoạt động cho thuê nhà của cá nhân hiện nay phải đóng mức thuế suất cao nhất (10%) so với nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ khác (từ 4,5% đến 7%).
Ngày 18.03.2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 19/2021/TT-BTC (TT 19) hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Đến ngày 20.04.2021, Tổng cục Thuế cũng đã ban hành công văn số 1194/TCT-KK (CV 1194) giới thiệu các nội dung mới của TT 19.
Giá dịch vụ TĐG thực hiện theo thỏa thuận giữa DN TĐG với khách hàng TĐG theo quy định tại Khoản 2, 3, 4 Điều này và được ghi trong hợp đồng TĐG; trường hợp đấu thầu dịch vụ TĐG thì thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu đối với gói thầu dịch vụ tư vấn.
Công ty TNHH Kiểm toán - Thẩm định giá và Tư vấn ECOVIS AFA VIỆT NAM (”Công ty”) đang có nhu cầu tuyển dụng Trợ lý kiểm toán & Trợ lý thuế và tư vấn như sau:
Đây là phương pháp ước tính tổng giá trị các tài sản vô hình của doanh nghiệp cần thẩm định giá thông qua việc ước tính giá trị của từng tài sản vô hình có thể xác định và giá trị của tài sản vô hình không xác định được (các tài sản vô hình còn lại).
Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được xác định theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 và Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11.03.2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Theo đó, tình trạng nợ, trốn đóng BHXH, BHTN vẫn xảy ra ở hầu hết các tỉnh, thành. Thống kê tới ngày 31/12/2020, tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN là hơn 13.500 tỷ đồng, chiếm 3,35 % số phải thu, trong đó: Số nợ BHXH bắt buộc là hơn 8.600 tỷ đồng, nợ BHTN là 335 tỷ đồng.
Đến ngày 19.04.2021, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP (NĐ 52) gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.
TT 26 cũng quy định rõ nguyên tắc hạch toán kế toán, phương pháp kế toán một số nghiệp vụ xử lý tài chính trước thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần, các nội dung về lập báo cáo tài chính theo khuôn mẫu doanh nghiệp, mở sổ kế toán của công ty cổ phần theo chế độ kế toán doanh nghiệp.
Quy định lại phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng theo đúng tinh thần các các Luật Đầu tư công, Luật đầu tư, Luật Xây dựng sửa đổi… bằng cách chuyển hóa là các thuật ngữ truyền thống sang các thuật ngữ mới như: “vốn đầu tư công, vốn nhà nước ngoài đầu tư công”; “dự án PPP”; “đối tác công tư”
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN - THẨM ĐỊNH GIÁ VÀ TƯ VẤN ECOVIS AFA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 142, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: +84.236.363.3333 Ext: 201 - Email: info@ecovis.com.vn
Website: http://www.afac.com.vn; Web: https://www.ecovis.com/vietnam/audit
afac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; afa; Thẩm định giá
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
Lượt truy cập:  2.713.616
 103
English