afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa , afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; accounting; thue; tax; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa

afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; tham dinh gia; afa, afac.com.vn; kiem toan; audit; ke toan; thue; afa; tham dinh gia

AFA CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19

Tính đến 10 giờ sáng ngày 09.03.2020 theo giờ Việt Nam, dịch Covid-19 đã lan ra đến 109 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, khiến hơn 110.000 người bị nhiễm, hơn 3.800 người chết, ca nhiễm và tử vong mới không ngừng gia tăng. Tại Việt Nam, cũng tính đến mốc thời gian trên, đã ghi nhận 30 ca bị nhiễm covid-19, trong đó 16 ca đã khỏi bệnh, 14 ca đang trong thời gian điều trị, 101 người nghi nhiễm được cách ly, hơn 23.200 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, sau khi xuất hiện ca bệnh thứ 17, Việt Nam đã "chính thức bước vào giai đoạn hai cuộc chiến chống Covid-19”. Muốn chiến thắng cuộc chiến này, cần sự đồng lòng của toàn dân, sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá AFA ngay từ những ngày đầu chống dịch, đã thực thi một loạt các biện pháp nhằm phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cán bộ công nhân viên cùng khách hàng và đối tác.


Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, AFA xin thông báo cụ thể những biện pháp mà AFA đang áp dụng để phòng tránh dịch Covid-19 để Quý Khách hàng/đối tác thuận tiện khi liên hệ:

I. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG/ĐỐI TÁC ĐẾN LÀM VIỆC TẠI AFA

1. Khách hàng/Đối tác đến làm việc tại AFA bắt buộc phải đeo khẩu trang.

2. Khách hàng/Đối tác bắt buộc phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại chốt Bảo vệ trước khi lên làm việc. Bảo vệ cũng sẽ ghi lại thông tin Khách hàng/Đối tác (Họ tên, số điện thoại) để tiện cho việc liên hệ về sau.

3. Thư từ, bưu phẩm giao đến AFA sẽ được giao tại chốt Bảo vệ (thay vì Lễ tân như trước đây). Trong trường hợp thư từ, bưu phẩm giao cho cá nhân cán bộ nhân viên thì yêu cầu cán bộ, nhân viên trực tiếp xuống nhận, lúc nhận đeo khẩu trang và sát khuẩn tay sau khi nhận hàng.

4. Khách hàng/Đối tác đến làm việc tại AFA vui lòng hạn chế sử dụng thang máy trong thời gian này. 

II. QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ, NHÂN VIÊN CỦA AFA

1. Công ty đã trang bị cồn rửa tay tại Chốt bảo vệ, trước cửa ra vào, tại quầy lễ tân và tất cả các tầng/phòng ban. Đề nghị cán bộ nhân viên AFA phải thường xuyên sát khuẩn tay trước, trong và sau khi làm việc tại AFA.

2. Tất cả cán bộ nhân viên và thực tập sinh phải được đo thân nhiệt tại chốt Bảo vệ trước khi lên làm việc tại AFA. Bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt cho từng người và ghi nhận kết quả vào danh sách theo dõi, nếu người nào có biểu hiện sốt thì yêu cầu về nhà theo dõi.

3. Tất cả cán bộ nhân viên và thực tập sinh được yêu cầu phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại AFA.

4. Tất cả cán bộ nhân viên và thực tập sinh đi công tác phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển và làm việc tại khách hàng. Đặc biệt khi sử dụng các phương tiện công cộng như máy bay, tàu hỏa, xe khách, cán bộ nhân viên phải luôn đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người và vật lạ, sử dụng dung dịch sát khuẩn trước, trong và sau khi đến nơi công cộng.

5. Trong trường hợp không cần thiết, ưu tiên việc trao đổi, làm việc với khách hàng thông qua email, điện thoại và các phương tiện liên lạc khác.

6. Nếu cán bộ nhân viên có biểu hiện bị bệnh phải chủ động cách ly, đi khám bệnh và báo cho lãnh đạo AFA biết.

7. Công ty đã lập kênh nội bộ để tuyên truyền mọi thông tin, chỉ đạo có liên quan đến việc phòng tránh dịch Covid-19, đề nghị tất cả cán bộ nhân viên thường xuyên cập nhật thông tin và tuân thủ mọi biện pháp do AFA đề ra, cùng chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, đồng nghiệp và khách hàng. 

III. KHUYẾN CÁO VỀ CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1. Sử dụng khẩu trang đúng cách. Khi đến nơi đông người cần đeo khẩu trang và rửa tay ngay lúc có thể. Khẩu trang phải che kín mũi lẫn miệng, khi đeo tuyệt đối không sờ tay vào mặt.

2. Tránh tiếp xúc với gần với người bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh. Trường hợp tiếp xúc với những đối tượng này, cần đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách ít nhất hai mét. 

3. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước chảy ít nhất 30 giây hoặc bằng dung dịch rửa tay chứa ít nhất 60% độ cồn. Các thời điểm cần rửa tay bao gồm:

·         Trước, trong và sau khi nấu ăn;

·         Trước khi ăn;

·         Sau khi ho, hắt hơi;

·         Sau khi tháo khẩu trang;

·         Sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh;

·         Sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng của người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh;

·         Sau khi đi vệ sinh;

·         Sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật.

4. Hắt hơi và ho vào khuỷu tay áo hoặc khăn giấy, sau đó vứt ngay khăn giấy vào thùng rác có nắp đậy và rửa tay.

5. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

6. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

7. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng sức khỏe. 

8. Hàng ngày lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa bằng chất tẩy rửa thông thường. Luôn luôn giữ phòng thông thoáng, hạn chế dùng điều hòa. 

9. Ở nhà nếu cảm thấy không khỏe, ngay cả khi chỉ xuất hiện những triệu chứng nhẹ như đau đầu và chảy nước mũi. Nếu bị sốt, ho và khó thở, cần đến cơ sở y tế ngay để điều trị kịp thời.

10. Cập nhật và làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.


Ngày đăng: 10/03/2020 Lượt xem: 18.925 In bài viết
[ * ] CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chiều ngày 11.01.2022, trong Chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Quốc hội đã thông qua chính sách miễn, giảm thuế:
Ngày 11 tháng 11 năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 99/2021/NĐ-CP quy định về quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công (có hiệu lực từ ngày 01/01/2022) và bãi bỏ một số quy định tại Nghị định số 11/2020/NĐ-CP ngày 20 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước.
Nghị định 102/2021/NĐ-CP (NĐ 102) của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn, kế toán có hiệu lực áp dụng kể từ ngày 01.01.2022. Chúng tôi xin tóm tắt một số thay đổi quy định tại NĐ 102 so với Nghị định 125/2020/NĐ-CP (NĐ 125) trước đây như dưới đây
Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ ngày 16.11.2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn; hải quan; kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số; quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước; kế toán, kiểm toán độc lập
Ngày 07.01.2022 vừa qua, ECOVIS AFA VIETNAM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2021 với có sự tham gia của Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty. Hội nghị được tiến hành trên cả phương thức: trực tiếp cho các cán bộ nhân viên tại trụ sở chính và online đối với các văn phòng cũng như các anh chị em đang đi công tác tại các tỉnh/thành khác.
Công ty TNHH Kiểm toán - Thẩm định giá và Tư vấn ECOVIS AFA VIỆT NAM (“ECOVIS AFA VIETNAM”) là công ty kiểm toán, thẩm định giá, tư vấn thành lập từ năm 2014, là thành viên của ECOVIS INTERNATIONAL, một trong những mạng lưới kế toán – kiểm toán – tài chính – tư vấn lớn nhất toàn cầu.
Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động (theo hướng dẫn tại điểm c, d, khoản 2, Điều 2 Thông tư này) hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.
Ngày 15.12.2021 vừa qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 18/2021/TT-BLĐTBXH (TT 18) quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động (NLĐ) làm các công việc sản xuất có tính thời vụ, công việc gia công theo đơn đặt hàng.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, tổ chức thực hiện các khoản tài trợ, từ thiện thông qua các Hiệp hội có thắc mắc liệu các khoản này có được tính vào chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp hay không?
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn ban hành Kế hoạch số 146/KH-TLĐ tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 với nhiều nội dung
[ * ] CÁC BÀI VIẾT TÌM KIẾM TỰ ĐỘNG
CÔNG TY TNHH KIỂM TOÁN - THẨM ĐỊNH GIÁ VÀ TƯ VẤN ECOVIS AFA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 142, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: +84.236.363.3333 Ext: 201 - Email: info@ecovis.com.vn
Website: http://www.afac.com.vn; Web: https://www.ecovis.com/vietnam/audit
afac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; Thẩm định giá; afaafac.com.vn; kiểm toán; audit; kế toán; thuế; afa; Thẩm định giá
Design by: 24hdanang + 0905512238 + MAI ĐỨC TUẤN + 0905512238
Lượt truy cập:  2.937.173
 698
English